CLB Hà Nội Phù Đổng mời cựu danh thủ về làm HLV trưởng

Rất nhiều khán giả sẽ nhầm lần CLB Hà Nội Phù Đổng là đội dự bị hoặc tuyến kế cận của Phù Đổng FC – đại diện giải hạng Nhất 2019 tới đây. Tuy nhiên theo tìm hiểu của GOAL, đây là hai CLB hoạt động hoàn toàn độc lập. Dù rằng, họ từng có chung một mắt xích quen thuộc.

Người sáng lập CLB Hà Nội Phù Đổng là ông Triệu Quang Hà, cựu thành viên Thể Công và ĐTQG Việt Nam thập niên 1990. Sau khi giải nghệ, nhân vật 43 tuổi tham gia công tác huấn luyện tại Hà Nội, Thanh Hoá và… chính Phù Đổng FC. Giai đoạn này bắt đầu từ những năm 2013.

Ban đầu, HLV Triệu Quang Hà khánh thành Trung tâm bóng đá trẻ Phù Đổng hoạt động theo mô hình sân chơi cộng động có thu phí (hợp tác với CLB J2 League Matsumoto Yamaga). Ở tuyến trên, ông cùng một vài người nữa còn thành lập thêm CLB chuyên nghiệp lấy tên Phù Đổng FC.

Song về sau này, không rõ vì lý do gì, HLV Triệu Quang Hà đã quyết định tách khỏi Phù Đổng FC để tập trung cho trung tâm bóng đá cá nhân. Đến cuối năm 2018, tức sau gần nửa thập kỷ hoạt động với nguồn cầu thủ nhất định đã bước vào tuổi trưởng thành, một CLB mới đã được khai sinh.

CLB bóng đá Hà Nội Phù Đổng

Như đã nói, đó chính là CLB Hà Nội Phù Đổng. Đây có thể xem là sân chơi cho các học viên của trung tâm đào tạo. Bên cạnh đó, họ dự định cũng sẽ bổ sung thêm nguồn cầu thủ từ các CLB trên địa bàn Hà Nội hoặc địa phương lân cận, như Hà Nội FC, Viettel hay FLC Thanh Hoá.

Thật thú vị, đây cũng chính là cách thức hoạt động của Phù Đổng FC khi CLB này chưa xây dựng tuyến trẻ. Chỉ có điều, Hà Nội Phù Đổng vừa thành lập ít lâu, và phải bắt đầu ở giải hạng Ba. Trong khi Phù Đổng FC đã chạm đến giải hạng Nhất và từng bước gầy dựng được tên tuổi.

CLB bóng đá Hà Nội Phù Đổng

Chuẩn bị cho mùa giải 2019, CLB Hà Nội Phù Đổng quyết định mời cựu danh thủ ĐTQG Nguyễn Hồng Sơn về đảm nhận vị trí lái trưởng. Hy vọng rằng, với tầm nhìn, tham vọng và tâm huyết của những người cựu thành viên Thể Công lừng danh một thuở, người hâm mộ sẽ sớm thấy một đội bóng có hình hài, khí phách kế tiếp xuất hiện trên bản đồ bóng đá Việt Nam những năm tới.

Bài viết liên quan